Chào mừng Quý khách đến với Nhà đất Đức Thắng - hotline: 0919.196.404 - 0977.801.999

VĂN PHÒNG BĐS ĐỨC THẮNG
Header

Tin tức

Liên minh công nghệ Việt – Séc đề xuất loạt dự án tại Quảng Trị

Cập nhật: 22-01-2025 | Lượt xem: 389 | Tin tức


UBND tỉnh Quảng Trị vừa có buổi làm việc với đại diện Liên minh Công nghệ Việt – Séc và Liên hiệp Khoáng sản Séc CDT nghe các đơn vị này báo cáo đề xuất xây dựng các dự án trên địa bàn.

 

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đề nghị các sở, ngành hỗ trợ nhà đầu tư trong việc triển khai các dự án. Ảnh: Trường Nhật

Theo đó, Liên minh công nghệ Việt – Séc, Liên hiệp Khoáng sản Séc CDT đã đề xuất xây dựng Nhà máy xi măng Roli Quảng Trị có vùng nguyên liệu là mỏ đá vôi Tân Lâm (Xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ).

Đối với đề xuất của nhà đầu tư về dự án Nhà máy xi măng Roli Quảng Trị , tỉnh Quảng Trị cho biết, tại Quyết định số 1626/QĐ-TTg ngày 15/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng các loại khoáng sản làm vật liệu xây dựng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, tỉnh Quảng Trị không có danh mục các điểm mỏ quy hoạch nguyên liệu sản xuất xi măng; do đó, trường hợp nhà đầu tư muốn nghiên cứu đầu tư phải thực hiện các thủ tục để bổ sung quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng các loại khoáng sản nguyên liệu sản xuất xi măng.

Trong khi đó, dự án Trung tâm xúc tiến thương mại Việt – Séc được nhà đầu tư đề xuất xây dựng trên Đường ven biển kết nối hành lang kinh tế Đông – Tây (phường Đông Lễ, thành phố Đông Hà) với 2 vị trí có diện tích 2,35ha và 2,24ha; xây dựng trên đường Cồn Cỏ (Phường 2, thành phố Đông Hà) có diện tích khoảng 2,35ha. Khu nghiên cứu, ứng dụng, sản xuất vật liệu mới được đề xuất xây dựng ở khu vực trung tâm đô thị Bồ Bản (xã Triệu Tân, huyện Triệu Phong), trong đó, vị trí 1 có diện tích khoảng 24ha và vị trí 2 có diện tích khoảng 76ha.

Ngoài ra, nhà đầu tư còn đề xuất loạt dự án khác như cùng hợp tác với Công ty Sekong - Tập đoàn Phonesack (Lào) trong việc xây dựng tuyến băng tảivận chuyển than đá, Quốc lộ 15D và cầu cảng Mỹ Thủy, đề xuất tỉnh Quảng Trị gửi công văn cho Trường Khoa học liên ngành và Nghệ thuật, Đại học Quốc gia Hà Nội về dự án cải tạo đất từ than bùn - Smart Organic, đàm phán về mục tiêu xây dựng tỉnh Quảng Trị thành một trung tâm nghiên cứu, phát triển trở thành trung tâm vật liệu mới trên toàn quốc.

Sau khi nghe các đề xuất của Liên minh Công nghệ Việt – Séc và Liên hiệp Khoáng sản Séc CDT, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Lê Đức Tiến khẳng định, thời gian tới, tỉnh Quảng Trị sẽ hoàn thiện các công trình xây dựng và hạ tầng giao thông được đồng bộ tạo thuận lợi cho việc phát triển các dự án xây dựng trên địa bàn tỉnh.

Với những tiềm năng và lợi thế của tỉnh Quảng Trị, các dự án mà Liên minh Công nghệ Việt – Séc và Liên hiệp Khoáng sản Séc CDT đề xuất có tính khả thi cao, nhất là việc xây dựng Khu nghiên cứu, ứng dụng, sản xuất vật liệu mới để khai thác hiệu quả các nguồn tài nguyên của địa phương.

Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu các nội dung về chủ trương đầu tư Nhà máy xi măng Roli Quảng Trị để hỗ trợ cho nhà đầu tư thực hiện các bước tiếp theo. Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh và các cơ quan liên quan phối hợp với Liên minh Công nghệ Việt – Séc nghiên cứu các lĩnh vực phù hợp để đề xuất thực hiện trong thời gian tới.

Theo https://nhadautu.vn/

TÌM KIẾM THEO YÊU CẦU

DTMB từ
~

TIN VIP

NHÀ ĐẤT THEO QUẬN HUYỆN

ltkcho vayCho thuê nhà phốHD bank OKnhà phố

NHÀ MÔI GIỚI

  • ĐỨC THẮNG

    ĐỨC THẮNG

    0977801999

    Nhận ký gửi, mua bán, cho thuê nhà và đất. Tư vấn pháp lý nhà đất

Xem tất cả

XEM HƯỚNG NHÀ

Xem hướng nhà

Xem hướng nhà