Chào mừng Quý khách đến với Nhà đất Đức Thắng - hotline: 0919.196.404 - 0977.801.999

VĂN PHÒNG BĐS ĐỨC THẮNG
Header

Du lịch

Quảng Trị kêu gọi đầu tư khai thác du lịch thác Tà Puồng

Cập nhật: 25-05-2021 | Lượt xem: 36 | Du lịch


Thác Tà Puồng (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) cách thị trấn Khe Sanh (huyện Hướng Hóa) chừng 60km, có độ cao trên 35m, có thác nước lớn, quanh năm nước đổ xuống rất đẹp.

UBND tỉnh Quảng Trị vừa có công văn đồng ý để Công ty TNHH MTV Chua Me Đất (Công ty Oxalis) tổ chức khảo sát thực tế để đề xuất dự án phát triển du lịch tại thác Tà Puồng, xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa và khu vực ven biển Vịnh Mốc, xã Vĩnh Thạch, huyện Vĩnh Linh.

Trước đó, để khai thác tiềm năng du lịch tại thác Tà Puồng và khu vực lân cận, UBND tỉnh Quảng Trị đã giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khảo sát, lập Quy hoạch (tỷ lệ 1/2.000) phát triển loại hình tham quan du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng kết hợp với du lịch cộng đồng và du lịch sinh thái mạo hiểm khu vực nêu trên. Vì vậy, quá trình khảo sát, UBND tỉnh Quảng Trị đề nghị Công ty Oxalis phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Trị để được hướng dẫn cụ thể.

UBND tỉnh Quảng Trị cũng giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh, UBND các huyện Hướng Hóa và Vĩnh Linh và các đơn vị liên quan phối hợp để hỗ trợ Công ty TNHH MTV Chua Me Đất tổ chức khảo sát tại các địa điểm nêu trên.

Thác Tà Puồng (ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) cách thị trấn Khe Sanh (huyện Hướng Hóa) khoảng 60 km, có độ cao trên 35m, có thác nước lớn, quanh năm nước đổ xuống rất đẹp, tạo cảm giác thích thú cho du khách. Đây được xem là địa điểm du lịch thú vị, nhưng chưa được đầu tư tương xứng với tiềm năng.

Ngoài hệ thống thác nước, khu vực này còn có một động nhỏ nằm ở trên cao, rộng khoảng 10m và ăn sâu vào lòng núi khoảng 200m. 

 

Theo ông Nguyễn Đức Tân, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị cho biết, hiện nay ngoài Oxalis thì thác Tà Puồng cũng đang được nhiều đơn vị kinh doanh lữ hành du lịch tiến hành khảo sát nghiên cứu.

“Sau quá trình xem xét các phương án đề xuất của các nhà đầu tư, Tỉnh Quảng Trị sẽ chọn một phương án nào phù hợp nhất và lựa chọn nhà đầu tư thực hiện khai thác”, ông Tân chia sẻ,

Được biết, Công ty TNHH MTV Chua Me Đất – Oxalis được thành lập vào tháng 7/ 2011 có trụ sở chính đặt tại Phong Nha – Kẻ Bàng, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Doanh nghiệp này gắn với vai trò của CEO Nguyễn Châu Á, một trong những doanh nhân nổi tiếng trong lĩnh vực du lịch. Oxalis cũng được biết đến nhiều với vai trò là đơn vị được UBND tỉnh Quảng Bình cho phép khai thác tour tham quan thám hiểu hang Sơn Đòong –hang động lớn nhất thế giới.

TÌM KIẾM THEO YÊU CẦU

DTMB từ
~

TIN VIP

NHÀ ĐẤT THEO QUẬN HUYỆN

ltknhà phố

NHÀ MÔI GIỚI

  • ĐỨC THẮNG

    ĐỨC THẮNG

    0977801999

    Nhận ký gửi, mua bán, cho thuê nhà và đất. Tư vấn pháp lý nhà đất

Xem tất cả

XEM HƯỚNG NHÀ

Xem hướng nhà

Xem hướng nhà