Chào mừng Quý khách đến với Nhà đất Đức Thắng - hotline: 0919.196.404 - 0977.801.999

VĂN PHÒNG BĐS ĐỨC THẮNG
Header

Tin tức

Quảng Trị sẽ khởi công 30 dự án, công trình trọng điểm trong năm 2019

Cập nhật: 20-02-2020 | Lượt xem: 30 | Tin tức


NDĐT - Ngày 11-1, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019. Năm qua, kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Trị đã có bước chuyển biến tích cực với 24/24 chỉ tiêu hoàn thành, trong đó có 10 chỉ tiêu vượt kế hoạch.

Bước vào năm 2019, năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi kế hoạch 5 năm 2016-2020 và kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Quảng Trị. Trên cơ sở đó, Tỉnh ủy và HĐND tỉnh Quảng Trị đã thông qua mục tiêu tổng quát của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) năm 2019 là bứt phá, tăng tốc để đạt tốc độ tăng trưởng năm 2019 lên hơn 8% và duy trì được tốc độ này trong năm 2020.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Nguyễn Văn Hùng biểu dương những kết quả đạt được trong phát triển KT-XH năm 2018, trên cơ sở đó đề ra những mục tiêu, nhiệm vụ sát thực cho năm 2019. Theo phân tích của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng, Quảng Trị còn rất nhiều khó khăn, thách thức, đó là nền kinh tế tỉnh nhà còn nhỏ, chủ yếu là các doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ, chưa có doanh nghiệp nào lớn. Vì vậy, để thực hiện thắng lợi kế hoạch 5 năm 2016-2020, đòi hỏi toàn thể hệ thống chính trị và các doanh nghiệp phải vào cuộc với tinh thần quyết tâm, nỗ lực, tăng tốc. UBND tỉnh cần làm tốt hơn nữa công tác cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư; tăng cường công tác kiểm tra kỷ luật công vụ để nâng cao chỉ số PCI. Tập trung quản lý tốt các dự án đầu tư công, bảo đảm công khai, minh bạch, kiên quyết không được để xảy ra sai phạm và hoàn thành đúng tiến độ.

Theo đó, trong lĩnh vực công nghiệp cần tiếp tục tập trung hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp. Đẩy nhanh tiến độ khởi công 30 dự án, công trình trọng điểm với tổng vốn đầu tư hơn 93 nghìn tỷ đồng, trong đó có các dự án lớn như: Cảng Mỹ Thủy, Nhà máy nhiệt điện 1, Nhà máy điện khí… tạo tiền đề cho sự phát triển của tỉnh đến năm 2025. Cùng với đó, khánh thành và đưa vào hoạt động chín dự án với tổng mức đầu tư hơn 4,8 nghìn tỷ đồng như: Dự án điện mặt trời của Công ty Licogi 13, Nhà máy điện gió Hướng Linh, Thủy điện Đakrông 4…

Trong lĩnh vực nông nghiệp, tiếp tục thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; nhân rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp có hiệu quả; đẩy mạnh phát triển nuôi tôm, đặc biệt là nuôi tôm công nghệ cao, nuôi tôm hai giai đoạn, nuôi tôm sinh thái. Đánh giá lại các mô hình đã và đang triển khai thử nghiệm trên địa bàn, có giải pháp nhân rộng các mô hình hiệu quả, các cây, con chủ lực sản xuất theo tín hiệu của thị trường. Ưu tiên phát triển thủy sản, đặc biệt là con tôm, nhân rộng mô hình gỗ rừng trồng FSC, thí điểm xây dựng mô hình “cánh đồng điện gió”.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh đối với 30 dự án, công trình trọng điểm dự kiến khởi công trong năm 2019 nhằm chào mừng 30 năm tái lập tỉnh Quảng Trị, cần đẩy nhanh tiến độ triển khai nhưng phải bảo đảm sự đồng thuận của nhân dân, gắn lợi ích của nhân dân với nhà đầu tư.

 

TÌM KIẾM THEO YÊU CẦU

DTMB từ
~

TIN VIP

HD bank OKnhà phố

NHÀ MÔI GIỚI

  • ĐỨC THẮNG

    ĐỨC THẮNG

    0977801999

    Nhận ký gửi, mua bán, cho thuê nhà và đất. Tư vấn pháp lý nhà đất

Xem tất cả

XEM HƯỚNG NHÀ

Xem hướng nhà

Xem hướng nhà