Chào mừng Quý khách đến với Nhà đất Đức Thắng - hotline: 0919.196.404 - 0977.801.999

VĂN PHÒNG BĐS ĐỨC THẮNG
Header

Tin tức

Dừng giao dịch giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả

Cập nhật: 06-05-2020 | Lượt xem: 19 | Tin tức


 Sở Tư pháp vừa có công văn gửi các tổ chức hành nghề công chứng trên địa bàn tỉnh về việc dừng giao dịch giấy chứng nhận (GCN) quyền sử dụng đất giả.

 Theo đó, vừa qua một đơn vị trực thuộc Sở Tư pháp phát hiện GCN quyền sử dụng đất có dấu hiệu giả mạo (thửa đất số 261, tờ bản đồ 21, địa chỉ đất tại khu dân cư Nguyễn Trung Trực, phường 3, thành phố Đông Hà). Sở Tư pháp đã tiến hành xác minh và trưng cầu giám định đối với GCN quyền sở hữu đất nói trên. Kết quả giám định cho thấy, GCN quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất số CD 846799, số vào sổ cấp GCN SC 02194 do Sở Tài nguyên Môi trường Quảng Trị cấp ngày 20/10/2016 mang tên bà Nguyễn Thị Thu Hà là giả. Vì vậy, Sở Tư pháp thông báo đến các tổ chức công chứng trên địa bàn để dừng các hoạt động giao dịch và sử dụng có liên quan đến GCN quyền sử dụng đất nói trên; tiến hành rà soát lại các giao dịch, hợp đồng đã thực hiện (nếu có) và kịp thời báo cáo với Sở Tư pháp để có biện pháp xử lý theo quy định.

 

Đồng thời lưu ý, trong thời gian gần đây tình trạng “sổ đỏ giả” trong giao dịch xuất hiện ngày càng nhiều, do đó các tổ chức hành nghề công chứng nên cẩn trọng khi thực hiện các giao dịch, hợp đồng liên quan đến GCN quyền sử dụng đất. Nếu phát hiện sổ đỏ giả, các đơn vị, tổ chức cần lập tức báo cáo cho cơ quan chức năng để phối hợp kiểm tra, xử lý.

 

K.K.S

TÌM KIẾM THEO YÊU CẦU

DTMB từ
~

TIN VIP

HD bank OKnhà phố

NHÀ MÔI GIỚI

  • ĐỨC THẮNG

    ĐỨC THẮNG

    0977801999

    Nhận ký gửi, mua bán, cho thuê nhà và đất. Tư vấn pháp lý nhà đất

Xem tất cả

XEM HƯỚNG NHÀ

Xem hướng nhà

Xem hướng nhà